Cờ vua online và kinh nghiệm chơi dễ thắng cho bet thủ

Cờ Vua online là một loại hình thể thao trí tuệ, rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Ngày nay, trò chơi này ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người biết đến hơn, thậm chí người ta còn tổ chức những giải đấu mang tầm cỡ quốc tế cho bộ môn cờ vua. Bài viết dưới đây MCW77 sẽ giới thiệu đến bạn thông tin cơ bản nhất về tựa game này cũng như kinh nghiệm chơi dễ thắng nhất nhé.

Cờ vua online
Cờ vua online

Vài nét về game cờ vua online

Cờ vua là một trong các môn thể thao trí tuệ có từ lâu đời. Hai người chơi sẽ chơi đối kháng trực tiếp thông qua việc sử dụng những quân cờ vua. Ván cờ sẽ được kết thúc khi một trong hai người chiếu hết quân vua của đối phương. Hay cũng có thể ván cờ được xử hòa trong một số trường hợp đúng Luật chơi cờ vua.

Với game cờ vua online, luật chơi vẫn tương tự với cách chơi truyền thống. Tuy nhiên, khi chơi online người chơi sẽ có được nhiều lợi ích hơn.. Như gặp được nhiều người chơi ở nhiều nơi trên thế giới. Trong đó không thiếu các kỳ thủ đẳng cấp hay những đại kiện tướng cờ vua thế giới.

Chơi cờ vua online thì bạn cũng có thể lựa chọn nhiều hình thức, cấp độ khó dễ khác nhau. Để phù hợp với trình độ và khả năng của mình, bạn cũng có thể chọn chơi với người chơi khác hay chơi cờ vua với máy tính.

Đặc điểm cờ vua
Đặc điểm cờ vua

Tổng quan về bàn cờ vua online

Về cơ bản thì bàn cờ vua online cũng được thiết lập tương đối chính xác với cờ Vua thông thường, khác biệt cơ bản nhất ở đây là người chơi sẽ không phải đối đầu trực tiếp với một đối đủ đã được xác định từ trước.

Chơi online thì người chơi chỉ cần có tài khoản và đăng nhập vào hệ thống, tìm một bàn và chờ đối thủ xuất hiện để cùng tham gia chơi. Trong bàn cờ sẽ được sắp xếp sẵn cho bạn, đồng thời trong quá trình di chuyển nếu bạn đi sai bước thì hệ thống sẽ tự động báo hiệu ngay.

Luật chơi cờ vua online

Chơi cờ vua cần có 2 người, một bên là quân trắng và một bên là quân đen. Thông thường, việc chia quân sẽ được người chơi tự thỏa thuận với nhau. Quân trắng là quân phải đi trước cho nên sẽ có ít lợi thế hơn một chút so với quân đen là quân đi sau.

Chơi cờ vua
Chơi cờ vua

Những quân cờ sẽ được sắp xếp theo đúng vị trí trên bàn cờ. Bố trí của một bàn cờ vua tiêu chuẩn sẽ có 8 hàng dọc và 8 hàng ngang. Những ô đen và trắng sẽ đan xen với nhau. Hàng ngang sẽ được đánh dấu từ A đến H còn hàng dọc thì được đánh dấu từ 1 đến 8.

Cách sắp xếp các quân cờ cụ thể là: hàng ngang từ A đến H sẽ là các quân cờ lần lượt Xe; Mã; Tượng; Hậu; Vua; Tượng; Mã; Xe. Và hàng tiếp theo chắn trước hàng ngang này sẽ là 8 quân Tốt. Khi chơi cờ vua online thì bạn sẽ không cần phải thực hiện sắp xếp bàn cờ, vì hệ thống đã tự động làm điều này cho bạn.

Chức năng của những quân cờ trong cờ vua

Để nắm được cách chơi cờ vua, người chơi hiểu rõ về chức năng của mỗi quân cờ trên bàn: 

  • Quân tốt: Đứng hàng thứ 2 trong bàn cờ, chỉ di chuyển 1 bước (chỉ lượt đầu được 2 bước) và ăn chéo. Quân này không được phép ăn chéo về phía sau mà chỉ ăn chéo về phía trước.
  • Quân Xe: Quân này di chuyển được hàng ngang và dọc, bao nhiêu ô không quan trọng miễn là không có chướng ngại vật là quận mình. 
  • Quân Mã: Quân Mã sẽ di chuyển theo hình chữ L (di chuyển ngang 1 ô và dọc 2 ô hay dọc 2 ô ngang 1 ô), đơn giản hơn nó di chuyển theo đường chéo trong vòng 6 ô tính từ vị trí đứng của nó nhưng không bị cản của quân nào.
  • Quân Tượng: Quân tượng chỉ có thể di chuyển và ăn kẻ địch tại những ô chéo trên bản đồ, quân Tượng trong cờ vua rất giống với tượng trong cờ tướng.
  • Quân Hậu: Di chuyển như quân Xe và Tượng, có thể đi bao nhiêu ô tùy ý và đây là một quân cờ cơ động nhất trên bàn cờ vua.
  • Quân Vua: Được di chuyển tương tự quân Hậu nhưng chỉ có thể đi 1 ô duy nhất, đây là quân quan trọng nhất vì nếu để bị ăn mất bạn chắc chắn sẽ thua
Cách chơi cờ vua đúng cách
Cách chơi cờ vua online đúng cách

Kinh nghiệm chơi cờ vua online dễ thắng

Để chơi được cờ vua dễ thắng, anh em cần học hỏi một số kinh nghiệm bất bại sau: 

Nắm vững luật chơi cờ vua

Nếu muốn chơi bất cứ bộ môn nào thì trước tiên bạn cần nắm vững luật chơi. Những gì cần biết là chức năng của từng quân cờ, cách di chuyển hợp lệ, những  quy định về chiến thuật,… 

Hiểu giá trị quân cờ

Giá trị của những quân cờ là do người chơi quyết định tùy vào chiến thuật của mình. Tuy nhiên, hầu hết người chơi cờ đều đánh giá những quân cờ vua như sau: quân Hậu (9 điểm). quân Xe (5 điểm), quân Mã và Tượng (3 điểm),  quân Tốt (1 điểm). Dựa vào đánh giá này, bạn có thể đưa ra quyết định di chuyển từng quân cờ trong một số tình huống.

Có chiến thuật chơi riêng

Có hai kiểu người cơ bản khi chơi cờ vua là người thích phòng thủ và người thích tấn công. Với từng người, chiến thuật chơi sẽ là khác nhau. Cụ thể, người thích chơi phòng thủ thường sẽ cố gắng xây dựng hàng phòng ngự mạnh và luôn dè chừng trước những nước đi. 

Cờ vua online MCW77
Cờ vua online MCW77

Còn người thích chơi tấn công thì sẽ thích nắm bắt sơ hở của đối phương để phát triển quân và tạo ra thế cờ mở. Khi bắt đầu ván chơi, bạn có thể chọn theo 1 trong 2 kiểu chiến thuật này. Nếu thành thạo được cả hai thì quá tốt,vì như vậy có thể chơi một cách linh hoạt trong mỗi trận cờ.

Như vậy, có thể thấy rằng cờ vua dù được mệnh danh là trò chơi trí tuệ khó chơi, khó thắng nhưng cũng chính sự thách thức đó lại là điểm cuốn hút của trò chơi này. Hy vọng với những thông tin hữu ích về cờ vua online mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về luật cũng như cách chơi hợp lý để vừa giải trí, vừa mang lại khoản tiền lớn từ bộ môn này. Đừng quên tham gia chơi tại nhà cái MCW77 để tận hưởng những phút giây giải trí hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *